BĐS Quảng Ngãi: Lý giải vì sao bất động sản Quảng Ngãi sôi động?

   Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng bất động sản Quảng Ngãi luôn phát triển và đạt được sức hút đầu tiên phải kể đến Quảng Ngãi là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư về kết cấu hạ tầng cùng các yếu tố khác…

     Quy hoạch Quảng Ngãi 2021 – 2030 thúc đẩy toàn diện   

     Theo đó, Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt nêu rõ quan điểm: thúc đẩy phát triển các vùng kinh tế động lực; khai thác trục hành lang kinh tế chủ đạo của tỉnh theo các tuyến giao thông huyết mạch, đồng thời đẩy mạnh kết nối giữa các khu vực đồng bằng, miền núi và hải đảo trên địa bàn tỉnh phù hợp với khả năng cân đối, huy động về nguồn lực của tỉnh.

 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài tỉnh lựa chọn Quảng Ngãi đầu tư các dự án quy mô

     Cụ thể, các trục đường trọng yếu: Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Quốc lộ 1, đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, Quốc lộ 24, Quốc lộ 24B cần được triển khai đạt được hiệu quả cao nhất.  

     Với lợi thế Quảng Ngãi tựa vào dãy núi Trường Sơn và hướng ra biển Đông, sở hữu đường bờ biển dài 144km cũng cần khai thác tối đa nguồn tài nguyên sẵn có thúc đẩy kinh tế - du lịch tỉnh.

     Đáng chú ý, HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua Quyết định chủ trương đầu tư đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi kết nối Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai, với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng. Theo đó, giai đoạn 2022 – 2027, đường Hoàng Sa – Dốc dài 28,2km sẽ được xây dựng, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ toàn tỉnh, hình thành trục dọc giao thông quan trọng kết nối nhanh đến sân bay Chu Lai, Khu kinh tế Dung Quất đến TP Quảng Ngãi.  

     Và quy luật chung khi hạ tầng hoàn thiện sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản tăng theo.

     Khẳng định vị thế là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển miền Trung

     Ngoài yếu tố hạ tầng chú trọng, Quảng Ngãi được Chính phủ nêu rõ vị thế là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển có chính sách ưu đãi cao đối với các nhà đầu tư.

 

Khu kinh tế Dung Quất là yếu tố quan trọng tạo sức hút về lĩnh vực bất động sản tỉnh

      Đề cập đến khu kinh tế ven biển Quảng Ngãi phải kể đến Khu kinh tế Dung Quất – Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, phát triển ngành đóng tàu biển và các ngành công nghiệp khác gắn với việc khai thác cảng nước sâu.

     Được biết, KKT Dung Quất được áp dụng các ưu đãi đầu tư ở mức cao và các cơ chế thông thoáng trong quản lý, điều hành theo thông lệ quốc tế.

     Nhằm đáp ứng sự phát triển của KKT Quang Quất kịp thời và đồng bộ, theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đang được định hướng theo các phân khu đáp ứng quy mô dân số đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 là 400 – 500.000 người.

     KKT Dung Quất là một phần lý giải sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Quảng Ngãi khi các nhà đầu tư đổ về đây. Thị trường Quảng Ngãi còn được cụ thể hóa bằng chính giá đất đang ở giai đoạn đầu chưa phân hóa so với các thị trường lân cận trong khu vực.

     Nhu cầu dịch chuyển tự nhiên của thị trường

     Khoảng 5 năm trở lại đây, các tỉnh thành ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang chứng kiến sự sôi động và bùng nổ với đa dạng dòng sản phẩm bất động sản và giá đất sẽ “leo thang” chóng mặt cả về nhu cầu an cư lẫn đầu tư.

Dòng sản phẩm kiot thương mại tại các chợ được xây dựng theo hình thức xã hội hóa tại Quảng Ngãi cũng thu hút đông đảo khách hàng quan tâm

     Khi các thị trường này khai thác triệt để, quỹ đất trở nên khan hiếm và giá cả tăng ở mức cao sẽ dẫn đến sự dịch chuyển tự nhiên của thị trường chung. Các nhà đầu tư sẽ hình thành xu hướng tìm đến các thị trường mới có quỹ đất rộng, nhiều tiềm năng khai phá tại các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Bình Định… tìm kiếm cơ hội mới.

     Có thể nói rằng, Quảng Ngãi dần trở thành “miếng bánh” đầy sắc màu với tất cả dòng sản phẩm bất động sản, từ đất nền, biệt thự ven biển, shophouse và cả kiot thương mại tại các chợ được xây dựng theo hình thức xã hội hóa hiện nay.  

     Quảng Ngãi trở thành tâm điểm đầu tư mới khu vực miền Trung khi có hơn 114 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện, đạt tổng diện tích hơn 1.582,43ha tính đến thời điểm hiện tại.

     Với mục tiêu chung của tỉnh tăng cường thu hút đầu tư đạt được sự kỳ vọng phát triển nhanh và bền vững, Quảng Ngãi quyết tâm bước vào chu kỳ tăng trưởng mới về mọi mặt, đặc biệt chú trọng về lĩnh vực bất động sản.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét