BĐS HOÀI NHƠN: TRỤC ĐƯỜNG QUỐC LỘ “NỘI – NGOẠI” THAY ĐỔI BỘ MẶT ĐÔ THỊ

 Sở hữu hai mặt tiền tuyến QL1A và QL1A mới kết hợp cùng tuyến đường tránh mới, KĐT Phú Mỹ Lộc (phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn, Bình Định) ôm trọn cơ hội khai thác nhiều lợi thế, đẩy mạnh sự phát triển đô thị.

Với 3 trục đường lớn xuyên suốt, phường Tam Quan trở thành một trong những địa phương có nhiều động lực nhất trong quá trình phát triển thành đô thị mới. Từ những thuận lợi đó, KĐT Phú Mỹ Lộc tại trung tâm phường Tam Quan được đánh giá là bước đột phá trong công cuộc đô thị hóa tại TX Hoài Nhơn.

KĐT Phú Mỹ Lộc tọa lạc tại vị trí “vàng”, được bao bọc bởi QL1A mới, QL1A và tuyến đường tránh mới.

Tiếp giáp mặt tiền phía Đông KĐT Phú Mỹ Lộc, QL1A là tuyến đường huyết mạch nối liền TP Quảng Ngãi và TP Quy Nhơn. Tuyến đường dài 180km tạo nên trục giao thông sầm uất với bộ mặt đô thị khang trang, kết nối các khu vực kinh tế quan trọng như TT Mộ Đức (Quảng Ngãi), TX Hoài Nhơn, TX An Nhơn, TT Ngô Mây, TT Phù Mỹ (Bình Định). Từ đó, điều kiện để phát triển kinh tế vùng được đảm bảo khi đây là trục đường hội tụ các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Định như: KCN Bồng Sơn, KCN Hòa Hội, KCN Nhơn Hòa,…

Trên thực tế, giá trị BĐS tại khu vực lân cận QL1A luôn gia tăng đáng kể trong suốt thời gian qua. Trong tương lai gần, các dự án ven trục đường Quốc lộ 1A sẽ tiếp tục tạo lên cơn sốt với các KĐT hiện đại và đồng bộ với chất lượng sống vượt trội. Từ Phú Mỹ Lộc, khách hàng có thể dễ dàng kết nối với mạng lưới đường bộ trong khu vực và các địa phương lân cận. Cùng với đó, Phú Mỹ Lộc còn hội tụ đầy đủ các tiện nghi sống như trường học, trạm y tế, công viên,… Vai trò gắn kết không gian của QL1A đã đáp ứng được nhu cầu di chuyển ngày càng cao của cư dân địa phương.

Kết hợp cùng QL1A là tuyến QL1A mới tại mặt tiền phía Tây của KĐT Phú Mỹ Lộc. Tuyến đường hơn 8km này kéo dài từ đèo Bình Đê đi qua phường Tam Quan, tạo trục đường song song với QL1A cũ, nhân đôi lợi thế về kết nối tại khu vực Tam Quan nói chung và KĐT Phú Mỹ Lộc nói riêng. Trục kết nối quốc lộ “nội – ngoại” này mang lại cho dự án này động lực lớn để phát triển kết cấu hạ tầng. Dự án được đầu tư hoàn thiện về hệ thống giao thông, chiếu sáng, cấp thoát nước,… Khi hoàn thành đi vào sử dụng, Phú Mỹ Lộc sẽ tạo điều kiện cho phát triển KT – XH, nâng cao chất lượng đời sống cho cư dân. Cùng với đó, dự án còn tạo điểm nhấn bộ mặt đô thị, góp phần hoàn thiện mục tiêu xây dựng đô thị tại TX Hoài Nhơn.

Một nút thắt quan trọng tác động mạnh đến sự phát triển đô thị chính là tuyến đường tránh mới đi qua phường Tam Quan ở phía Tây KĐT Phú Mỹ Lộc. Đây là tuyến đường sẽ góp phần giảm tải áp lực lên tuyến nội đô QL1A mới và QL1A qua Phú Mỹ Lộc. Cung đường tránh giúp cho luồng giao thông trên 2 tuyến quốc lộ đảm bảo an toàn giao thông tốt hơn, giảm ô nhiễm tiếng ồn do xe siêu trọng gây ra và  tránh tình trạng tắc nghẽn trong nội đô. Với tầm nhìn quy hoạch, hệ thống giao thông này sẽ bổ trợ lẫn nhau trong việc phát huy tiềm năng của khu vực. Vô hình chung, Phú Mỹ Lộc trở thành dự án hiếm hoi trực tiếp đón nhận những lợi thế về cả điều kiện sống và đầu tư sinh lời do hạ tầng này mang lại.

Với 2 mặt tiền đắt giá đến từ QL1A mới (tuyến đường nội đô) và QL1A, KĐT Phú Mỹ Lộc mang lại nhiều thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh, lưu thông, vận chuyển, kết nối kinh tế. Dự án được đầu tư quy hoạch với hệ thống đường nội khu rộng rãi với lộ giới từ 18 – 31m cùng các dòng sản phẩm đa dạng như đất nền, nhà phố (shophouse), biệt thự song lập,… Những yếu tố thuận lợi này mang đến sự cộng hưởng, nâng cao giá trị tài sản và tiềm lực phát triển của cả khu vực.

KĐT Phú Mỹ Lộc sở hữu hệ thống đường nội khu rộng rãi, thông thoáng.

Song song với đó, Phú Mỹ Lộc sở hữu những tiện ích nội khu đầy đủ, vượt trội như khu thể dục thể thao với hồ bơi bốn mùa, sân tennis, nhà đa năng và khu vui chơi trẻ em, khu đi bộ,… Những tiện ích được tập trung đầu tư tạo nên giá trị sống mới cho cư dân tại khu đô thị.

KĐT Phú Mỹ Lộc được định hướng hoàn thiện để đáp ứng tốt về nhu cầu an cư và đầu tư gia tăng giá trị trong bối cảnh nguồn cung BĐS chất lượng ngày càng bị thu hẹp. Nhu cầu tiếp cận các tiện nghi sống, sản xuất, kinh doanh,… của cư dân tại Phú Mỹ Lộc được cam kết về chất lượng và cơ hội phát triển. 

Được trợ lực từ trục quốc lộ trọng điểm và tuyến đường tránh mới, Phú Mỹ Lộc mang nhiều điều hứa hẹn cho việc phát triển chuỗi đô thị của TX Hoài Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Từ đó, góp phần hoàn thiện hóa bộ mặt đô thị xứng tầm với sự phát triển chung trong mục tiêu quy hoạch hướng tới đô thị loại 3 của Hoài Nhơn.

Thi Trang

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét