Đà Nẵng thuê Singapore làm lại quy hoạch thành phố

muabandatre.tk - Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, sẽ thuê công ty tư vấn, thiết kế lớn của Singapore để thiết kế điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố tầm nhìn 2030 – 2045. Đây là công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, công nghiệp và hạ tầng ở Singapore và xếp thứ 35/225 Cty thiết kế trên thế giới.
Đà Nẵng thuê Singapore làm lại quy hoạch thành phố
Đà Nẵng sẽ thuê Singapore làm lại quy hoạch thành phố.
Ngày 20/2, UBND TP Đà Nẵng đã họp báo về chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” dự kiến tổ chức vào ngày 1/3 tới đây. 
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, tại sự kiện tọa đàm lần này, thành phố tập trung thu hút đầu tư vào 16 dự án trọng điểm của thành phố. Trong đó, đặc biệt sẽ có lễ ký kết thuê đối tác Singapore lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP Đà Nẵng tầm nhìn 2030-2045.
Đà Nẵng thuê Singapore làm lại quy hoạch thành phố
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thành
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) cho biết: Ngày 26/4/2018, UBND TP Đà Nẵng ký Biên bản ghi nhớ với Liên đoàn Sản xuất Singapore, giữa UBND TP Đà Nẵng với Công ty Sakae Holdings về việc giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp lập Quy hoạch chung của thành phố.
Ngày 3/12/2018, tại Công văn số 1709 Thủ tướng Chính phủ đồng ý áp dụng quy định Luật Đấu thầu 2013 để lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. 
Ngày 14/12/2018, BQL Dự án Hạ tầng và phát triển đô thị đại diện UBND TP Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với Liên danh Cty Sakae Corporate Advisory (tư vấn hợp phần thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030) và Cty tư vấn Surbana Jurong (tư vấn hợp phần quy hoạch chung).

Đây không phải là liều thuốc thần tiên thay đổi hoàn toàn đô thị Đà Nẵng” ông Vũ Quang Hùng cho biết.
“Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của thành phố hoàn thành các thủ tục lập, thẩm đinh, phê duyệt Đề cương, dự toán; Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; phê duyệt, thông báo và phát hành hồ sơ yêu cầu; ... theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam. Phía tư vấn đang chuẩn bị hồ sơ đề xuất để đáp ứng các điều kiện hồ sơ yêu cầu nêu trên để tiến hành thương thảo hợp đồng chi tiết” ông Hùng cho biết. 
Theo Giám đốc Sở xây dựng TP Đà Nẵng, Surbana Jurong có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, công nghiệp và hạ tầng ở Singapore. Surbana Jurong có tiền thân là Ban Phát triển Nhà ở và Tập đoàn Jurong Town, những doanh nghiệp có đóng góp lớn trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa của Singapore. Surbana Jurong cung cấp dịch vụ tư vấn một cửa cho toàn bộ quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng và đã hoàn thành nhiều dự án tại hơn 100 quốc gia. Đứng thứ 35/225 Cty thiết kế trên thế giới... 
Ông Hùng cũng nhấn mạnh: Việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP Đà Nẵng lần này là để rà soát lại toàn bộ quy hoạch cũ. Nếu có điều gì bất cẩn, sai sót ngày xưa thì chúng ta điều chỉnh lại. “Đây không phải là liều thuốc thần tiên thay đổi hoàn toàn đô thị Đà Nẵng” ông Hùng nói.
Liên quan đến kết quả thu hút đầu tư năm 2018, Ban xúc tiến đầu tư TP Đà Nẵng cho biết: Tình hình thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng khá cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đăng ký. Trong năm 2018, thành phố đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án đầu tư trong nước tổng vốn đầu tư hơn 6.340 tỷ đồng; có 135 dự án FDI được cấp mới, tổng vốn đầu tư đăng ký 285,89 triệu USD, tăng 235,63% so với cùng kỳ năm 2017. Lũy kế đến 31/12/2018, thành phố có 322 dự án trong nước được cấp Quyết định chủ trương đầu tư đầu tư với tổng vốn đầu tư là 95.876 tỷ đồng và 688 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3.014 triệu USD.

Nguồn: https://cafeland.vn/quy-hoach/da-nang-thue-singapore-lam-lai-quy-hoach-thanh-pho-78346.html
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét